วันอังคารที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2556

ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ใช้ปืนปลิดชีพตนเองเพราะความเครียดวันนี้ (21 พ.ค. 56) ก็เป็นอีกรายหนึ่งสำหรับผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ไทย เหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจยิงตัวเองตายเพื่อแก้ปัญหาชีวิต อาชีพตำรวจเป็นอาชีพที่ต้องอยู่กับความเครียดหลายๆอย่าง ผมว่าน่าจะมีการแก้ปัญหาอย่างเป็นรูปธรรมบ้างได้แล้ว ขึ้นอยู่กับผู้บังคับบัญชาที่จะแก้ไขยังไง ทางต่างประเทศ บางประเทศ รัฐบาลได้เล็งเห็นถึงปัญหานี้จึงได้จัดให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมีการพบนักจิตวิทยาอยู่บ่อยครั้ง ประเทศเราน่าจะเอาอย่างเขาก็ดีนะ


ส่วนเหตุตำรวจยิงตัวตายรายนี้เกิดขึ้นที่ จังหวัดพิษณุโลก ดินแดนสองแคว  ผู้ที่หนีปัญหาโดยใช้อาวุธปืนของตนเอง ขนาด 9 มม. ยิงขมับขวาของตนเอง ชื่อ ร้อยตำรวจตรี กรัณฑ์ชัย ผลอารีพลู อายุ 51 ปี ตำแหน่งรอง สวป.สภ.บางกระทุ่ม โดยพบศพที่บ้านเลขที่ 9/9 ม.9 ซึ่งเป็นบ้าน 2 ชั้น ศพอยู่บริเวณห้องนั่งเล่น สภาพศพ ไม่สวมเสื้อ สวมกางเกงขาสั้นสี้ดำ นั่งอยู่บนโซฟา มีเลือดไหลออกจากศีรษะ มีรอยกระสุนเจาะเข้าที่ขมับด้านขวา บริเวณใกล้เคียงพบอาวุธปืนมัจจุราช ขนาด 9 มม. ตกอยู่ระหว่างขาของผู้ตาย และมีปลอกกระสุนตกอยู่ 1 ปลอก

ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายกำลังจะเตรียมตัวไปทำงาน ระหว่างเกิดเหตุนั้นผู้เป็นภรรยาของผู้ตายซึ่งเป็นตำรวจหญิงชั้นสัญญาบัตร ได้ไปทำกับข้าวในครัว และได้ยินเสียงปืนดังขึ้นที่ห้องนั่งเล่น วิ่งไปดูพบว่าสามีตนได้ยิงตัวเองจึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบดังกล่าว

สาเหตุการปลิดชีวิตตนเองในครั้งนี้ของร้อยตำรวจตรีกรัณฑ์ชัย  ผลอารีพลู ในเบื้องต้นคาดว่าเกิดจากความเครียดกับปัญหาต่างๆ ปัญหาด้านหน้าที่การงาน ปัญหาหนี้สินมากเกินเงินเดือนไม่พอใช้ และโรคประจำที่ตนเป็นอยู่คือโรคเบาหวาน ความดัน (ตามข่าว)

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น